Du lịch kết hợp teambuilding hiện đang là xu hướng tổ chức du lịch cho các công ty hot nhất hiện nay. Đây nhất định sẽ là những điều bạn không thể không tìm hiểu để có chuyến du lịch teambuilding thành công.
 
1. Du lịch teambuilding mang đến những gì?
- Sự thư giãn: Du lịch và teambuilding là sự kết hợp giữa du lịch và các hoạt động teambuilding vì vậy nhưng không khoảng thời gian thư giãn chắc chắn.

 
- Một tập thể gắn kết: Các hoạt động teambuilding sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn. Thông qua các trò chơi, các hoạt động, các thành viên sẽ được cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau cố gắng để dành chiến thắng. Điều này giúp mọi người trở nên gần gũi hơn, không còn sếp, quản lý hay nhân viên, chỉ còn những người đồng đội cháy hết mình và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian nghỉ dưỡng.


 
- Giao tiếp: Có thể trên công ty, do áp lực hay những bận bịu công việc khiến mọi người trở nên khó tính hơn, ít được tiếp xúc với nhau hơn, thì đây chắc hẳn là cơ hội giúp mọi người được tiếp xúc và trò chuyện với nhau nhiều hơn.
- Tăng sự tự tin: Có thể thông qua các hoạt động ngoại khóa, không có áp lực công việc, các thành viên có thể bộc lộ hết khả năng của mình, qua đó làm tăng sự tự tin.


 
- Phối hợp ăn ý: Thông qua các hoạt động, trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, từ đó tăng khả năng hoạt động teamwork, làm việc nhịp nhàng và ăn ý hơn.
- Khuyến khích sáng tạo: Trong các trò chơi teambuilding, để giành được chiến thắng, mỗi đợi chơi đều cần vận dụng triệt để các kỹ năng và óc sáng tạo của mình. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho mỗi thành viên thể hiện những khả năng đặc biệt của bản thân.
 
2. Chọn địa điểm du lịch teambuilding như thế nào?
- Không gian rộng rãi.
Để tổ chức teambuilding thành công và cuồng nhiệt, một không gian rộng rãi, thoáng mát là yếu tố cần thiết. Các hoạt động đội nhóm thường chiếm nhiều diện tích để mọi người thỏa sức hoạt động và bay nhảy, một không gian rộng cũng giúp tinh thần sảng khoái và dễ dàng kéo lửa nhiệt huyết hơn.
- Mức độ đảm bảo an toàn.
Có khá nhiều yếu tố tạo nên sự an toàn cho địa điểm du lịch như: thời tiết, địa hình, hay kể cả con người tại đó. Ví dụ, vào mùa mưa, không nên chọn các địa điểm thuộc vùng núi cao do tình trạng sạt lở đất đá nguy hiểm.
- Các dịch vụ kèm theo.
Các dịch vụ kèm theo như: ăn uống, địa điểm nghỉ ngơi, dụng cụ âm thanh, ánh sáng, internet,… cũng là những yếu tố mà bạn nên xem xét khi chọn địa điểm.
- Chi phí hợp lý.
Đây yếu tố mà bất kể ai cũng cần quan tâm. Hãy tham khảo giá trước khi quyết định chọn địa điểm du lịch, tổ chức các hoạt động và có sự so sánh để tìm được địa điểm hài lòng nhất.
- Địa điểm di chuyển thuận tiện.
Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà công ty dành cho cuộc du lịch teambuilding để lựa chọn những địa điểm phù hợp. Dù là ngay trong trung tâm thủ đô hay các tỉnh xa thuộc miền khác, đều có những địa điểm rất tuyệt cho chuyến du lịch kết hợp teambuilding của bạn và công ty. Hãy tham khảo một vài địa điểm thú vị tại Website của Vietant nhé.
 
3. Cần chuẩn bị gì cho du lịch teambuilding?
Trước mỗi chuyến du lịch teambuilding, để đảm bảo không có bất kỳ gián đoạn nào, hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng và cẩn thận nhé. Dưới đây sẽ là một vài thứ cơ bản mà Vietant đề cử đến bạn:


 
- Dụng cụ chơi các trò chơi teambuilding: Sau khi lên danh sách các trò chơi mà team mình sẽ chơi, hãy liệt kê thêm dụng cụ để chuẩn bị chúng đầy đủ. Đừng quên một số phần quà nho nhỏ cho các đội chiến thắng nhé!


 
- Đồng phục: Có lẽ là một tập thể hay đặc biệt là một doanh nghiệp, hẳn các bạn đều có đồng phục của mình. Nếu chúng là áo mùa hè dễ dàng hoạt động, hãy sử dụng chúng cho chuyến đi để tăng sự gắn kết và tạo nhiệt huyết cho chuyến đi.
- Băng rô, bảng hiệu: Một câu slogan hay vài lời cỏ vũ chắc chắn sẽ càng làm cho chuyến du lịch teambuilding của bạn thành công đấy. Một gợi ý nhỏ Vietant dành đến bạn, hãy chuẩn bị các dải băng đô buộc trên trán khác màu để chia team khi chơi các trò chơi teambuilding.
- Tinh thần sảng khoái: Đương nhiên rồi, đây chính là yếu tố quyết định nhất tạo nên sự thành công của chuyến đi. Hãy gác bỏ mọi âu lo, phiền muội, stress công việc hay sự giận hờn đồng nghiệp vu vơ ở nhà và mang theo “một tâm hồn đẹp” luôn sẵn sàng quẩy banh nóc, không quẩy tới bến không về!
Để có một chuyến du lịch teambuilding vừa thành công, vừa ý nghĩa không phải việc khó, điều quan trọng là ở tâm thế của mỗi thành viên, một trái tim nhiệt huyết và sẵn sàng cháy hết mình. Hãy cùng tạo nên những trải nghiệm tươi đẹp nhất, đừng ngần ngại!