Ngày càng xuất hiện trong nhiều hoạt động của con người, Teambuilding đang cho thấy sức phổ biến và hấp dẫn của nó. Nó khiến cho chuyến đi trở nên ý nghĩa, kéo mọi người lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, để đạt được mục đích đó thì việc tổ chức sao cho chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Những trò chơi Teambuilding ngoài trời thú vị nhất mà chúng tôi tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ mang tới cho bạn gợi ý lý tưởng.

1. Những trò chơi Teambuilding ngoài trời hay nhất

Nếu bạn được giao cho nhiệm vụ xây dựng kịch bản Teambuilding thì việc lựa chọn trò chơi sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo các trò sau:

Xây tháp người

Teambuilding ngoài trời có một lợi thế là diện tích rộng. Do đó, hãy tạo cơ hội cho mọi người cùng vận động bằng trò xây tháp người. Nó không chỉ đòi hỏi sức sáng tạo, sự khéo léo mà còn cần tinh thần đoàn kết rất lớn. Với số lượng thành viên bằng nhau, các đội sẽ phải xếp đội hình thế nào để trở thành một “tháp người” cao nhất, vững nhất.

Tại sao doanh nghiệp thường tổ chức team building trên biển?

Vẽ tiếp sức

Đây là trò chơi được tham khảo từ chương trình thực tế Running Man, từng mang tới cho người xem những tràng cười té ghế. Bạn cũng có thể áp dụng nó cho hoạt động Teambuilding của mình bằng cách rất đơn giản: Chuẩn bị cho mỗi thành viên một tờ giấy và một cây bút. Chia quân số thành các đội bằng nhau. Người đứng cuối hàng sẽ được cho xem một bức tranh và phải vẽ lại sao cho giống nhất có thể.

Lần lượt cho người đứng trên xem tranh mình vẽ cho tới khi đến người đứng đầu hàng. Nhiệm vụ còn lại của người này là phải đoán đúng bức tranh đầu tiên vẽ gì. Đây là việc tưởng như đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào. Do thời gian hạn hẹp mà người chơi thường lược bớt các nét vẽ, khiến người đoán rất khó nói đúng đáp án.

Làm rơi giấy note

Không những đòi hỏi trí thông minh, trò chơi này cũng rất cần tới sự “mánh khóe” của người chơi. Các thành viên của mỗi đội sẽ được dán lên mặt một tờ giấy note ở vị trí bất kỳ (tai, mũi, trán, cằm,…) Nhiệm vụ của họ là không được dùng tay, phải cử động cơ mặt để làm sao giấy rơi xuống. Đội thắng cuộc sẽ là đội có tất cả thành viên làm rơi giấy trong thời gian ngắn nhất. Trò chơi này đã gây nên những trận cười té ghế vì sự hài hước của mình.

4 Trò chơi Team Building Trong Nhà vui nhộn có thể tổ chức tại văn ...

Ăn tiếp sức

Đây là trò chơi được lấy ý tưởng từ Running Man, nổi tiếng về độ lầy lội và hài hước. Bạn chia quân số thành các đội, sau đó chuẩn bị lượng đồ ăn cần thiết để các thành viên trong mỗi độ có đồ ăn giống nhau. Thể lệ chơi là: khi tín hiệu còi phát ra, thành viên đầu tiên sẽ ăn món của mình. Khi ăn hết thì thành viên thứ hai mới được ăn. Cứ như vậy đến khi người cuối cùng ăn xong và huýt sáo. Đội chiến thắng sẽ là đội ăn hết trong thời gian nhanh nhất.

Fast food - Ril Retigan

Đoàn kết một lòng

Bước vào trò chơi Teambuilding cũng là lúc tinh thần hiếu chiến của các thành viên lên cao. Hãy kích thích ham muốn chiến thắng của họ bằng trò chơi “Đoàn kết một lòng”. Cách chơi rất đơn giản. Đội A phải liên kết với nhau thành một khối chặt nhất có thể, còn đội B trong thời gian cho phép phải làm thế nào để tách được các thành viên đội A ra. Đây là trò chơi phù hợp để chọn ra đội chiến thắng giữa 2 đội đấu nhau.

2. Cần lưu ý gì khi tổ chức trò chơi Teambuilding ngoài trời?

Hạ Long Quảng Ninh chơi teambuilding chỗ nào đẹp ?! | Ahalong.Com

Teambuilding được hiểu là một loại hình sinh hoạt tập thể giúp gắn kết các thành viên lại với nhau, truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Do vậy, chỉ vui thôi thì chưa đủ. Bạn cần lựa chọn được những trò chơi đáp ứng được nhiều yếu tố:

  • Thứ nhất, phù hợp với đặc điểm địa hình. Teambuilding ngoài trời có thể được tổ chức tại bãi biển, vùng thảo nguyên, trong công viên,… Bạn cần khảo sát qua đặc điểm địa hình của các khu vực này để đảm bảo các trò chơi không bị gián đoạn.
  • Thứ hai, phù hợp với thông điệp cần truyền tải. Trước khi lựa chọn trò chơi, bạn nên xác định các thông điệp muốn gửi gắm và hình thức phổ biến nó cho mọi người.
  • Thứ ba, cần đảm bảo tuyệt đối sự an toàn. Không lựa chọn những trò chơi có khả năng gây tổn thương cho các thành viên. Bố trí người quản trò, đội hậu cần khi phát sinh những vấn đề ngoài dự kiến.
  • Thứ tư, đảm bảo tính công bằng để mọi người chơi đều vui vẻ. Bạn cần lên luật chơi rõ ràng và công bố cho mọi người cùng hiểu trước khi chơi.

Trên đây là một số ý tưởng về các trò chơi Teambuilding ngoài trời. Hy vọng bạn đã có được kênh tham khảo hữu ích và đừng quên ghé qua Vietant mỗi ngày để cập nhật thêm kiến thức!