Một trong những bài toàn khó trong khâu tổ chức các hoạt động teambuilding là lựa chọn các trò chơi phải mang tính sáng tạo, mới mẻ và có những thử thách phù hợp với từng team, số lượng thành viên tham gia. Hãy cùng Vietant điểm mặt những trò chơi Teambuilding quốc dân, độc - lạ - vui -chất nhất mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

1. Hầm đặc công
 
Hướng dẫn chuẩn bị: dây cờ được buộc thấp khoảng 50cm đan xen nhau dạng lưới.
Luật chơi: Sau khi có hiệu lệnh từ trọng tài, mỗi thành viên của các đội xuất phát vượt “hầm đặc công”. Các thành viên sẽ nối nhau thực hiện khi một thành viên của đội hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, nếu chạm vào dây lưới thì thành viên đó sẽ phải quay lại vạch xuất phát và đi lại từ đầu. Đây chắc chắn sẽ là trò chơi teambuilding đủ đô để test sự khéo léo của bạn đấy.
 
2. Đôi hài vạn dặm
Dụng cụ: những đôi hia phao.
Luật chơi: Các đội sẽ cùng đi trên chiếc hài khổng lồ và xuất phát sau hiệu lệnh của trọng tài. Đội nào thuận lợi về đích trước sẽ dành chiến thắng. Nếu bất kỳ thành viên nào ngã và chạm tay xuống đất sẽ bị coi là phạm quy và đội đó phải đi lại từ đầu. Trò chơi nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa các thành viên trong team.


 
3. Bánh xe thần tốc
 
Dụng cụ: Bánh xe bạt khổng lồ.
Luật chơi: các đội sẽ bước vào bánh xe, tay giữ phần bạt trên đầu để tạo thành những mắt xích hoàn chỉnh cho chiếc bánh xe khổng lồ. Bánh xe của đội nào chạm đích trước thì đội đó chiến thắng.


 
4. Bánh xe khổng lồ
 
Dụng cụ: bánh xe bơm hơi khổng lồ có nan
Luật chơi: Mỗi đội sẽ có 1 đến 2 thành viên đứng trong bánh xe, các thành viên còn lại ở bên ngoài sẽ hộ trợ lăn bánh, giúp giữ thăng bằng và đưa đồng đội mình về đích. Team nào về đích đầu tiên và không có thành viên trong bánh xe nào bị rơi ra ngoài thì đội đó chiến thắng.


 
5. Tàu tốc hành
 
Dụng cụ: Tàu gắn bánh xe, mái chèo, ray tàu.
Luật chơi: Từ vạch xuất phát, trên tàu gồm 3-4 thành viên cùng ra sức dùng mái chèo đẩy tàu tiến về phía trước, đội nào cán đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. 


 
6. Đại chiến xe rùa
 
Dụng cụ: Cột và rổ úp bóng, bóng (có thể sừ dụng túi nilong màu dày và đất để làm bóng); xe rùa.
Luật chơi: Sau khi nghe hiệu lệnh, một thành viên sẽ đẩy xe rùa, trên xe là 1 đồng đội khác cầm bóng. Khi gần đến cột úp bóng, thành viên trên xe sẽ ném bóng vào rổ và xuống xe để tiếp tục lượt chơi tiếp theo. Mỗi quả bóng vào rổ đúng luật sẽ được tính một điểm. Kết thúc trò chơi, đội nào dành được nhiều điểm hơn sẽ dành chiến thắng.
 
Teambuilding hiện đang là một trào lưu không thể thiếu trong mỗi cuộc vui tổ chức gồm nhiều người. Các trò chơi teambuilding vừa mang lại những tràng cười sảng khoái vừa đem lại tinh thần đồng đội và sự đoàn kết khăng khít mà bất kỳ một tập thể nào cùng mong muốn hướng đến.
Trên đây là top 6 trò chơi teambuilding đang sốt xình xịch mà bạn và nhóm của mình không thể bỏ qua, hãy cùng bỏ túi để có những giây phút vui cười hết mình cùng nhau nhé! Chúc các bạn tổ chức teambuilding thành công.