“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Xây dựng khối đoàn kết giữa người với người thông qua việc cùng nhau vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng là một điều vô cùng cần thiết. Cùng VietAnt cập nhật "Xu hướng tổ chức Team Building HOT nhất hè 2021" nhé.
 

Team Building kết hợp nghỉ dưỡng 

Team building kết hợp với nghỉ dưỡng giúp các doanh nghiệp tận dụng hiệu quả thời gian và tăng cường sự kết nối. Theo đó, thay vì xoay quanh một nhóm đã quen nhau từ trước, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp Team Building giúp các thành viên trong doanh nghiệp mở rộng, tạo dựng mối quan hệ tốt hơn với các thành viên khác thông qua các thử thách, gameshow vui nhộn.
 
 
Hình thức Team Building kết hợp nghỉ dưỡng nhận được sự yêu thích đặc biệt một phần là nhờ yếu tố nghỉ dưỡng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các khu resort với mức chi phí phải chăng và vẫn đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, nhanh chóng tái tạo năng lượng làm việc. 
 

Team building tìm hiểu văn hoá

Là một xu hướng Team Building mới HOT lên trong mấy năm trở lại đây. Khác với hình thức du lịch kết hợp Team Building, Team Building tìm hiểu văn hoá sẽ không được tổ chức tại các khu resort sang trọng hay trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp mà thay vào đó, mọi người sẽ được trực tiếp tham gia tìm hiểu và khám phá văn hoá thông qua các lễ hội, những hoạt động mang giá trị văn hoá đặc sắc mà ban tổ chức muốn hướng tới. 
 
 
Vì nơi để tổ chức hoạt động vui chơi tìm hiểu văn hoá thường có đặc điểm hoà hợp với thiên nhiên hoang sơ, cao nguyên hẻo lánh, những làng mạc dân tộc thiểu số nên ưu điểm của hình thức này là chi phí rẻ hơn so với việc tổ chức nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp mà vẫn giữ nguyên được hiệu quả của hoạt động Team Building.
 

Team Building kết hợp đi từ thiện

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng du lịch Team Building kết hợp với từ thiện để lại lợi ích vô cùng tích cực. Các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển đến vùng đất mới, trực tiếp đặt chân đến những nơi còn thiếu thốn; rồi từ đó vượt qua những thử thách cam go của chương trình và để lại những giá trị nhân văn tươi đẹp cho người dân địa phương.

 
Đặt trong điều kiện sống còn khó khăn, hoạt động Team Building sẽ giúp mỗi thành viên trong đội thể hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân; khơi gợi lòng tự hào dân tộc; học cách sống vị tha, yêu thương đồng bào… Ngoài ra, lồng ghép chương trình từ thiện vào team cũng sẽ giúp khích lệ tinh thần làm việc, tạo sự cống hiến lâu dài của nhân viên cho doanh nghiệp và xã hội.
 

Team Building sinh tồn

Team building sinh tồn phù hợp với những Tổ chức, Công ty có lực lượng chủ yếu là các bạn trẻ yêu thích khám phá, phiêu lưu mạo hiểm. Người tham gia sẽ được hóa thân/cải trang thành dân bản địa, người tiền sử, hoặc thổ dân của những bộ lạc kỳ quái.

 
Trong chương trình Team Building sinh tồn, người chơi không được mang theo bất kỳ một phương tiện truyền thông hiện đại nào, sống hòa mình với thiên nhiên. Những thử thách của ý tưởng Team Building này nhằm giúp người chơi có động lực để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, vượt qua những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để người chơi có những trải nghiệm mới, lạ và hoàn toàn khác biệt, giúp đầu óc được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và sự sáng tạo.
 

Team Building gắn với huấn luyện


Là một trong những xu hướng Team Building mới nhất hè năm 2021 và thường được lựa chọn bởi các công ty công nghệ hoặc các cơ quan công sở sử dụng các thiết bị điện tử nhiều trong công việc hàng ngày, hoạt động Team Building gắn liền với huấn luyện sẽ giúp người tham gia phá vỡ thói quen sinh hoạt thường lệ. Đây là cơ hội lý tưởng cho nhân viên hạn chế hoạt động sử dụng các thiết bị thông minh, tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể lực và các kỹ năng sinh tồn khác nhau thông qua từng chủ đề của chương trình. Không chỉ thế, đây còn là nền tảng để các công ty, doanh nghiệp hình thành nên văn hoá vận động, tránh tình trạng ì trệ trong nội bộ tập thể.
 

Team building kết hợp leo núi


Team building kết hợp với leo núi sẽ là hoạt động lý tưởng cho mọi đối tượng, đặc biệt là với những anh chị em làm công việc văn phòng, ngồi bàn máy tính lâu ngày. Vừa có thể tham gia hoạt động thể chất, giao lưu từng thành viên trong quá trình leo núi mà vẫn có thể trải nghiệm khoảng không khí trong lành giữa thiên nhiên núi rừng, thoát khỏi sự gò bó của không gian văn phòng như thường lệ. Bên cạnh đó, người tổ chức có thể bố trí những thử thách, câu hỏi bí mật để rinh về những phần thưởng nhỏ nhằm khích lệ tinh thần, giảm thiểu sự mệt mỏi khi tham gia chuyến leo núi kéo dài cho người tham gia.
 
Team Building ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. VietAnt hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn được loại hình tổ chức Team Building phù hợp với yêu cầu và mục tiêu Công ty/ Tổ chức hướng tới.