“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của một doanh nghiệp chính là “con người”. Cần xây dựng tinh thần đoàn kết cho tập thể cán bộ nhân viên, kết nối mọi người lại với nhau, sẽ tạo nên một khối vững mạnh, nền tảng cho sự phát triển lâu dài.
 

Và muốn tạo được sự đoàn kết cho nhân viên thì việc tổ chức các chương trình team building là vô cùng quan trọng và cần thiết. Cập nhật ngay top 5 xu hướng team building hot nhất 2022 để lựa chọn được phương thức tổ chức ấn tượng nhất cho team của mình.

Cùng nhau trải nghiệm những trò chơi vận động hấp dẫn, tổ chức cắm trại xuyên đêm, giải trí với những câu đố vui, biểu diễn nhạc kịch… chắc chắn sẽ mang đến những cảm giác vui vẻ và để lại những kỷ niệm sâu sắc với mỗi nhân viên. Team building giúp xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi sau những deadline áp lực, vực lại tinh thần, tiếp tục cống hiến, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

1.     Team building là một kỳ nghỉ dưỡng

Một trong những xu hướng team building được nhiều nhân viên yêu thích nhất: kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Chẳng có gì tuyệt vời hơn cho một kỳ nghỉ cùng anh em bạn bè đồng nghiệp tại một khu resort sang trọng, check in sang chảnh và có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái.

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ ý nghĩa hơn khi mọi người cùng nhau tham gia team building. Chia đội chơi, lăn xả hết mình trong từng trò chơi. Team building kết hợp với nghỉ dưỡng du lịch là món quà cổ vũ tinh thần mà doanh nghiệp dành cho cán bộ nhân viên sau quãng thời gian làm việc vất vả, đầy áp lực.

Du lịch team building cho doanh nghiệp giúp nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên, tăng tính tương tác giữa các cá nhân, rèn luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống. Thông qua các trò chơi còn giúp thu hẹp khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới. Nâng cao kỹ năng mềm cho các nhân viên.

2.     Team building kết hợp với làm từ thiện

Tổ chức team building kết hợp với từ thiện được xem là xu hướng hot nhất hiện nay. Các thành viên trong công ty sẽ cùng nhau đi đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ trao gửi những món quà ý nghĩa của công ty.

Lồng ghép các chương trình từ thiện cùng với team building sẽ giúp các thành viên trong công ty được trải nghiệm một hành trình vô cùng ý nghĩa. Mọi người sẽ được đặt chân đến nhiều vùng đất của Tổ quốc, đi đến những nơi chịu nhiều thiệt hại do thiên tai hoặc còn thiếu thốn về cơ sở vật chất để giúp đỡ họ.

Team building kết hợp cùng từ thiện là hành động vô cùng đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ai” và “lá lành đùm lá rách”. Qua mỗi chương trình như vậy, sẽ tạo được sợi dây gắn kết tình cảm đồng nghiệp giữa các nhân viên, khích lệ sự cống hiến, tạo nên giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

3.     Team building tìm hiểu văn hóa

Team building tìm hiểu văn hóa cũng là một trong những hoạt động khá mới mẻ. Không giống với hình thức tổ chức team building kết hợp với nghỉ dưỡng, team building tìm hiểu văn hóa sẽ không tổ chức ở những resort cao cấp hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Ở đây, mọi người sẽ được tham gia tìm hiểu văn hóa vùng miền thông qua các lễ hội, các trò chơi truyền thống…

Những hoạt động tìm hiểu về giá trị văn hóa sẽ được tổ chức thường xuyên. Các hoạt động vui chơi tại những cao nguyên hùng vĩ hay những vùng dân tộc thiểu số sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho nhân viên.

4.     Team building công nghệ

Điểm sáng trong xu hướng tổ chức team building 2022 là các chương trình team building công nghệ. Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện đại, các ứng dụng thông minh được giới thiệu đến người dùng nhiều hơn. Việc kết hợp, vận hành công nghệ trong team building mang đến sự kích thích, tạo sự hấp dẫn trong mỗi trò chơi.

Với team building công nghệ, người chơi sẽ thông qua một ứng dụng điện thoại di động để trải qua từng thử thách. Và ai là người ở lại cuối cùng sẽ là người dành chiến thắng.

5.     Team building running man

Running man – chương trình thực tế hot nhất hơn một thập kỷ qua đã có mặt tại rất nhiều quốc gia tại châu Á. Bắt nguồn từ xứ sở kim chi, running man đã đến với nhiều vùng đất, phủ sóng thương hiệu và hình ảnh của mình, ăn sâu vào tâm trí của người xem.

Bạn nghĩ sao khi đưa chương trình thực tế này vào tổ chức team building cho công ty? Đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho người chơi. Có thể lựa chọn trò chơi theo đội hoặc trò chơi theo cá nhân.

Vietant với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức team building mang đến những trải nghiệm hấp dẫn dành cho người chơi. Nếu doanh nghiệp đang muốn hợp tác với đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp, ấn tượng, hãy liên hệ ngay với Vietant để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy để Vietant tạo nên sợi dây gắn kết giữa mọi thành viên trong công ty, nâng cao tinh thần đoàn kết, hướng đến sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp.